Chia sẻ kinh nghiệm mua sạc dự phòng cho iphone

Chia sẻ kinh nghiệm mua sạc dự phòng cho iphone

Sau đây là bốn bước bạn cần tiến hành để chọn lựa chính xác sạc dự phòng đúng như nhu cầu và phù hợp với iPhone hay thiết bị của bạn. Hy vọng rằng, bài viết này đã mang lại thông tin bổ ích cho người dùng. Chúc bạn thành công!
Chia sẻ kinh nghiệm mua sạc dự phòng cho iphone
1. Lựa chọn theo nhu cầu sử dụng pin sạc dự phòng

Việc đầu tiên bạn cần xác định khi chọn mua sạc pin dự phòng đó là phải phù hợp với nhu cầu sử dụng điện thoại iPhone của mình. Theo đó, nếu như thiết bị bạn đang sử dụng là một chiếc iPhone 6 có dung lượng pin là 1810mAh và bạn cần sạc dự phòng có khả năng sạc đầy cho điện thoại 2 lần. Vậy bạn sẽ cần lựa chọn pin dự phòng có dung lượng > (1810×2), tức là khoảng 5000 mAh, bởi vẫn có một lượng điện sẽ bị hao hụt khi tích trữ điện của pin. Nên bạn cần phải lựa chọn pin dự phòng có dung lượng cao hơn nhu cầu sử dụng chừng khoảng 300 đến 500 mAh để trừ hao mòn điện năng.

Sau khi bạn đã xác định được dung lượng của pịn dự phòng thì bạn đã loại trừ được một số loại pin không đúng dung lượng mà bạn đang cần. Tiếp theo, bạn hãy theo dõi tiếp nội dung bài viết.

2. Chọn theo chất liệu cấu tạo của pin dự phòng

Theo như thường lệ, pin dự phòng được thiết kế theo 1 đến 3 loại chất liệu, và mỗi loại đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Bạn có thể tùy chọn loại nào thì có thể lần theo các hãng sản xuất và sử dụng công nghệ nào là bạn có thể chọn được pin dự phòng mình cần.

+ Đầu tiên là pin dự phòng có lõi được làn từ Lithium-polymer (Li-Pol). Đây là loại chất liệu được sử dụng phổ biến hiện nay cho các thiết bị Smartphone cao cấp như iPhone hoặc iPad … Nó có khá nhiều ưu điểm nổi bật như thiết kế pin nhỏ, hiệu suất tốt và có độ bền cao.

+ Thứ hai là pin dự phòng có lõi làm từ Lithium-ion (Li-ion). Loại này thường được dùng cho các smartphone có pin rời, đây là loại không phù hợp cho iPhone. Ưu điểm của loại này là pin có hiệu suất tốt, mỏng nhưng về độ bền thì chưa đủ chất lượng so với Li-Pol.

+ Thứ ba là pin dự phòng có lõi Cell. Đây là loại xếp hàng cuối, pin này có chứa nhiều viên pin nhỏ ở bên trong và được ghép lại với nhau. Ưu điểm của loại này không thấy đâu nhưng lại bao gồm những “thói hư” của những loại pin còn lại.

=> Chính vì thế nên khi bạn chọn mua sạc dự phòng cho điện thoại hay thiết bị của mình thì cần phải chọn chất lượng cấu thành pin phù hợp. Nếu là iPhone thì lựa chọn đầu tiên là phù hợp nhất.

3. Chọn nhà sản xuất

Lựa chọn nhà sản xuất, thương hiệu pin dự phòng cũng là điều rất quan trọng. Bên cạnh đó cũng không thể thiếu đi tiêu chí chi phí cho nó. Theo một số những kinh nghiệm có được thì bạn có thể tham khảo những thông tin như sau.

+ Thương hiệu Mỹ : Có thể kể đến những cái tên như Mili Power, Energizer. Giá bán cao, chưa tính đến việc khá khó để tìm được nơi mua, tuy nhiên chất lượng và độ an toàn thì gần như là tuyệt đối.

+ Thương hiệu Châu Á: Có thể kể đến những cái tên như Pisen, sony, Moigus, Panasonic … giá thành khá phù hợp cũng như thương hiệu cũng tương đối tin cậy, mẫu mã cũng khá phong phú để lựa chọn.

+ Thương hiệu Trung Quốc: theo cá nhân thì bạn nên để ý đến 2 loại là Yoobao hay Xiaomi. Đây là 2 hãng được nhiều người dùng tin dùng nhất với pin dung lượng cao và hợp với túi tiền.

4. Cách phân biệt sạc dự phòng giả và chính hãng

Vấn đề cuối cùng bạn cần xác minh, chính là yếu tố chính hãng. Sạc dự phòng ngày nay cũng như điện thoại thông minh, bạn có thể xác thực tính chính hãng của nó bằng cách cực kỳ đơn giản và chính xác. Sạc dự phòng cũng có số imei và SN. Bạn hãy sử dụng nó để check trên web của hãng sản xuất và bạn sẽ biết được nó có chính hãng hay là không.

Theo fpt.com.vn